Những tiêu chuẩn chung về kích thước sofa – Nội thất Iris

Khi lựa chọn sofa, kích thước là một trong những yếu tố quan trọng cần quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tới bạn đọc những tiêu chuẩn chung về kích thước sofa. Mời bạn đọc cùng dõi theo!

Có những loại sofa nào?

Xét về kiểu dáng sofa

Có đa dạng các kiểu dáng ghế sofa, cụ thể như sau:

  • Ghế sofa đơn
  • Ghế sofa góc (Ghế sofa góc hình chữ U/ chữ L)
  • Ghế sofa băng
  • Ghế sofa tròn
  • Ghế sofa giường

sofa iris

Xét về chất liệu sofa

Bạn có thể lựa chọn giữa sofa gỗ, sofa da, sofa vải nỉ, sofa nhung,… Tùy vào sở thích của bạn.

Kích thước tiêu chuẩn của ghế sofa

Sofa đơn

Kích thước sofa đơn tiêu chuẩn có chiều chiều dài khoảng 0.85-1.1m, chiều rộng khoảng 0.75-0.85m. Chiều cao ghế tùy theo từng thiết kế cụ thể mà thay đổi khác nhau. Ghế sofa đơn có thể phù hợp trong nhiều kiểu không gian khác nhau.

Sofa góc

Kích thước sofa góc chữ U có chiều dài lưng ghế là 3m, chiều cao ghế là 0.8m và chiều sâu ghế là 1m. Sofa góc chữ L 2 chỗ có chiều dài ghế phía trong khoảng 2.6-2.8m, chiều rộng ghế từ 1.6-1.8m, chiều cao khoảng 0.38-0.42m. Kích thước ghế sofa 3 chỗ chữ L có chiều dài khoảng 3-3.2m, chiều rộng 1.8-1.95m, chiều cao khoảng 0.38-0.42m.

Sofa băng

Sofa băng hay còn gọi là sofa chữ l. Kích thước sofa chữ l hai chỗ có chiều dài từ 1.6-1.8m, chiều rộng từ 0.85-0.9m, chiều cao từ 0.38-0.42m. Sofa 3 chỗ có chiều dài từ 2.2-2.4m, chiều rộng từ 0.8-0.95m, chiều cao từ 0.38-0.42m. Sofa băng thường phù hợp trong phòng khách tại chung cự rộng, những nhà hàng, khách sạn lộng lẫy, xa hoa.

Sofa bang Iris

Ghế sofa tròn

Kích thước sofa chuẩn dạng tròn có chiều rộng khoảng 3.3m, chiều cao phần lưng ghế là 0.9m và chiều cao ghế là 0.4m. Kiểu ghế này không quá phổ biến trong các gia đình bởi loại ghế này thường chỉ phù hợp trong không gian rộng lớn. Mẫu sofa này không phải sự gợi ý lý tưởng cho những phòng có diện tích nhỏ hoặc trung bình.

Ghế sofa giường

Sofa giường là mẫu sofa đa năng khá được ưa chuộng. Kích thước sofa bed tiêu chuẩn có chiều dài 2m, chiều rộng 1m, độ dày đệm từ 0.12-0.38m, chiều sâu ghế là 0.9m. Tuy nhiên kích thước này có thể thay đổi tùy vào số lượng chỗ (sofa giường 1 chỗ – 3 chỗ, sofa giường chữ L, sofa giường chữ U). Kiểu sofa này rất tiện lợi trong quá trình sử dụng.

Trên đây là những kích thước tiêu chuẩn ghế sofa. Dựa vào những thông số trên, bạn có thể lựa chọn loại ghế có kích thước phù hợp nhất với diện tích không gian ngôi nhà của bạn. Nội thất IRIS rất vui khi được chia sẻ tới bạn đọc những kinh nghiệm trên.