Trung tâm thành phố Hà Nội thiếu vắng đi những dự án chung cư chất lượng giá tốt.

Theo báo cáo mới nhất, nguồn cung căn hộ tại Hà Nội tiếp tục được báo ở mức thấp, đặc biệt ở những quận nằm tại trung tâm thành phố Hà Nội. Thời gian vừa qua có rất nhiều người dân đang tìm kiếm căn hộ trong khu vực nội thành nhưng số lượng căn hộ chung cư ra mắt trên thị trường rất nhỏ giọt, chỉ có từ 2 đến 3 dự án nhưng mức giá lại tương đối cao hoặc không có tiện ích nội khu, không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng tầm trung.

Hà Nội đang chưa đáp ứng được nguồn cung căn hộ tất cả các phân khúc tới người dân.
Hà Nội đang chưa đáp ứng được nguồn cung căn hộ tất cả các phân khúc tới người dân.

Với những khách hàng tìm kiếm căn hộ cao cấp cũng gặp khó khăn vì số lượng căn hộ hạng sang lại tương đối ít ỏi, đặc biệt là khu vực quận Long Biên. Đây là tình hình chung của nhiều khách hàng, khó tìm được căn hộ vừa ý do nguồn cung hạn chế.

Báo cáo của Savills cho thấy, số lượng nhà ở để bán tại Hà Nội trong quý IV/2021 tuy tăng 42% theo quý nhưng đang trên đà giảm 19% tính theo năm. Lượng căn hộ được tung ra trong 3 tháng cuối năm ngoái đạt 4.500 căn. Trong đó, giai đoạn tiếp theo của 6 dự án cung cấp 3.600 căn, tương đương 80% nguồn cung mới, 20% còn lại đến từ bốn dự án mới.

Đây cũng là mức thấp nhất trong 5 năm qua khi nguồn cung sơ cấp năm 2021 giảm 21% với hơn 33.600 căn. Xu hướng này được dự báo sẽ tiếp tục trong những năm tới khi nguồn cung tương lai của năm 2022 và 2023 ở dưới mức 25.000 căn và giảm xuống dưới 20.000 những năm tiếp theo.

Thực trạng nguồn cung căn hộ tại thị trường Hà Nội không chỉ trở nên khan hiếm với một số phân khúc mà bao phủ gần như toàn bộ các loại hình căn hộ từ bình dân, trung cấp cho tới cao cấp khiến sự lựa chọn của người mua nhà trở nên hạn hẹp, bí bách. Khu vực quận Long Biên đang rất cần những dự án có hệ thống tiện ích đồng bộ, khuôn viên rộng lớn để có thể đáp ứng được nhu cầu người dân nơi đây.

Và tin vui đã tới khi đầu năm 2022 chủ đầu tư MIK Group đã có những động thái đầu tiên về dự án chung cư cao cấp tiếp theo của mình mang tên Imperia River View nằm trong khu đô thị Khai Sơn, trung tâm quận Long Biên. Cụ thể dự án sẽ có tổng cộng 6 tòa căn hộ với thông tin số lượng căn hộ vào khoảng 1000 căn hộ cao cấp.

Chủ đầu tư MIK sẽ cho ra mắt dự án Imperia River View trong năm 2022.
Chủ đầu tư MIK sẽ cho ra mắt dự án Imperia River View trong năm 2022.

Không chỉ giúp cung cấp thêm 1 lượng căn hộ đáng kể, Imperia River View Khai Sơn – Long Biên còn kiến tạo nên không gian sống khác biệt chưa từng trên khu vực với hệ thống tiện ích xanh rộng lớn. Điển hình ngay dưới chân tòa nhà là hệ thống shophouse cao cấp đã hoàn thiện và đi vào hoạt động cùng công viên rộng lớn.

Tiếp tới cư dân sẽ có tầm view trực tiếp nhìn ra hồ điều hòa rộng 22 ha nằm đối diện dự án tạo nên tầm view tuyệt đẹp cùng bầu không khí cực kỳ trong lành. Hệ thống bệnh viện, trường học liên cấp cũng sẽ được xây dựng và đáp ứng đầy đủ, phục vụ cuộc sống cư dân một cách toàn vẹn nhất chỉ trong vòng vài bước chân.

Dự kiến Imperia River View sẽ chính thức mở bán trong quý III/2022.

Thông tin chi tiết về dự án liên hệ: